Top 12 chiến lược quảng bá thương hiệu hiệu quả

Xây dựng các chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp, đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu và phát triển kinh doanh nhanh chóng.

Tạo lập website

chien-luoc-quang-ba-thuong-hieu-1

Tạo lập website để gia tăng doanh số bán hàng

Tạo dựng một website chuyên nghiệp là một trong những chiến lược quảng bá thương hiệu không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi website thương hiệu có vai trò giúp gia tăng tính nhận diện thương hiệu đối với người dùng.

Bên cạnh đó, xây dựng website còn giúp bạn tạo dựng nhóm khách hàng tiềm năng và ghi điểm trong mắt người xem. Từ đó, thúc đẩy hành vi đặt hàng của người xem.

SEO - Tối ưu công cụ tìm kiếm

SEO giúp thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm của các sản phẩm, dịch vụ của bạn trên trang tìm kiếm google. Áp dụng phương thức này giúp khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn thì thương hiệu sẽ hiện lên đầu kết quả tìm kiếm. Gia tăng tương tác với khách hàng.

Social Network - Mạng xã hội

Sử dụng các trang mạng xã hội  như Facebook, Twitter, Reddit, Instagram,...Thông qua các trang mạng xã hội giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp rộng rãi đến nhiều đối tượng khách hàng.

Live Streaming

Live Streaming giúp người dùng có thể giao lưu trực tuyến với nhiều người. Hình thức này cũng là một trong những chiến lược quảng bá thương hiệu và bán hàng hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Điểm độc đáo khác biệt của thương hiệu

Tạo ra những điểm độc đáo để phân biệt thương hiệu bạn với những thương hiệu khác là một trong những chiến lược quảng bá thương hiệu được đánh giá mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng những thước phim quảng cáo vui nhộn hoặc hài hước để truyền tải thông điệp bạn muốn gửi gắm. Như vậy, doanh nghiệp bạn có thể tạo ra được điểm riêng biệt và gây ấn tượng với khách hàng rồi.

Sử dụng influencer

Theo nghiên cứu, khảo sát thực tế cho rằng, hiện có tới 75% các thương hiệu trên toàn thế giới sử dụng influencer làm ảnh đại diện để quảng bá và giúp brand tới gần hơn với khách hàng. Bạn chỉ cần liên hệ với những người nổi tiếng, có lượng theo dõi nhiều trên mạng xã hội nhờ họ review về các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp để quảng bá thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng trên thị trường. 

Tạo content chất lượng

Tạo ra những content chất lượng luôn là một trong những chiến lược quảng cáo thương hiệu vô cùng hiệu quả hiện nay. Có rất nhiều phương thức để bạn có thể truyền tải thông điệp của mình tới khách hàng như  blog, video, infographic,...Tạo ra content chất lượng không chỉ có tác dụng thu hút khách hàng, tạo ra lượng truy cập đột biến mà còn có tác dụng giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thông tin mà bạn cung cấp.

Sử dụng LinkedIn

chien-luoc-quang-ba-thuong-hieu-2

Sử dụng LinkedIn

LinkedIn là công cụ giúp liên kết các thành viên trong doanh nghiệp từ nhà lãnh đạo quản lý cho tới các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong doanh nghiệp. Công cụ này cũng được sử dụng rất phổ biến trong các chiến lược quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp.

Đưa ra những thông tin hữu ích

Trong suốt quá trình triển khai các chiến lược quảng bá thương hiệu, cung cấp tới khách hàng tiềm năng những thông tin hữu ích là cách giúp gia tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Bạn có thể áp dụng một số phương thức đơn giản như cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích, mở các lớp hoặc sự kiện học thuật miễn phí, sử dụng podcast,...

Podcast

Podcast là hình thức giúp bạn có thể truyền tải nội dung thông điệp bằng giọng nói giúp tăng hiệu quả tương tác thuyết phục khách hàng.

Quảng cáo trả tiền trên mạng xã hội

Xây dựng content độc đáo và và sử dụng SEO để thúc đẩy lượng traffic trên Google và Facebook cũng là một trong những chiến lược quảng bá thương hiệu hiệu quả được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến hiện nay. 

Remarketing

Remarketing giúp tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Đồng thời giúp đẩy mạnh quá trình mua hàng của khách, gia tăng niềm tin với khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những chiến lược quảng bá thương hiệu được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp bạn định vị thương hiệu và phát triển kinh doanh hiệu quả.

Bài viết liên quan

Innovation Summit 3: “Phá băng” thành công, gần 300 người tham dự
Innovation Summit 3: “Phá băng” thành công, gần 300 người tham dự
Chủ tịch BeeST Group tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Chudoso và Base.vn
Chủ tịch BeeST Group tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Chudoso và Base.vn
Bật mí những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại
Bật mí những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại
Top 11 xu hướng marketing 4.0 trong thời đại mới mà bạn nên biết
Top 11 xu hướng marketing 4.0 trong thời đại mới mà bạn nên biết