7 xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp năm 2020 - 2021

Trong thời đại công nghệ 4.0 chuyển mình mạnh mẽ kéo theo các xu hướng chuyển đổi số cũng thay đổi và phát triển. 

Áp dụng điện toán đám mây

xu-huong-chuyen-doi-so-1

Áp dụng điện toán đám mây

Trong những năm trở lại đây, điện toán đám mây đã trở thành một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp máy tính. Xu hướng chuyển đổi số này đã giúp thay đổi căn bản cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên, cơ cấu vận hành cũng như việc lưu trữ, phân phối và xử lý khối lượng thông tin lớn cho các doanh nghiệp.

Điện toán đám mây sẽ đảm nhận những công việc như chạy ứng dụng, chương trình nặng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho phần cứng và phần mềm, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ và tăng tính bảo mật, thúc đẩy giá trị kinh doanh.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Bên cạnh việc cung cấp một sản phẩm, dịch vụ tốt cho khách hàng thì xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp năm 2020 - 2021 trọng tâm đã chuyển sang hướng nâng cao trải nghiệm khách hàng. Xu hướng này giúp doanh nghiệp mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tăng tương tác và cải thiện mối quan hệ với khách hàng tốt nhất.

Machine Learning - chuyển đổi số

Trong thời đại công nghệ 4.0, xu hướng chuyển đổi số Machine Learning cũng đang phát triển mạnh mẽ và dần chiếm ưu thế. Machine Learning là một lĩnh vực con của AI, sử dụng các thuật toán cho phép máy tính có thể học từ dữ liệu để thực hiện các công việc thay vì được lập trình một cách rõ ràng. 

Áp dụng Machine Learning giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm thiểu nguồn nhân sự, tối ưu chi phí và giảm thiểu những rủi ro, sai sót,...

Đầu tư cho phần mềm quản lý doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số

xu-huong-chuyen-doi-so-2

Đầu tư cho phần mềm quản lý doanh nghiệp 

Đối với những công ty lớn, việc đầu tư cho phần mềm quản lý doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số đóng vai trò rất quan trọng. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp người quản lý nắm được hết những thông tin và tổ chức vận hành các phòng ban và bộ phận hiệu quả. 

Ứng dụng xu hướng chuyển đổi số vào quản lý doanh nghiệp giúp thay thế phương pháp quản lý truyền thống rườm rà, nâng cao năng suất lao động, tối ưu chi phí  và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

Sự bùng nổ của Blockchain

Một trong những xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp có sức ảnh hưởng lớn và mang tính đột phá là công nghệ Blockchain. Công nghệ này sở hữu rất nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin trong truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi bên trung gian để xác nhận thông tin.

Ngoài ra, công nghệ Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu khi một chuỗi Blockchain được quản lý bởi mạng lưới phi tập trung. Dữ  liệu đã được ghi vào 1 khối thì không thể thay đổi nếu không thực hiện thay đổi ở các khối liền kề. 

Covid 19 định hình lại xu hướng chuyển đổi số

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp hiện nay, việc đầu tư cho công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số được xem là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất, tối ưu nguồn lực và tiết kiệm chi phí để vượt qua khó khăn.

Xu hướng chuyển đổi số trong bối cảnh covid 19 mang lại rất nhiều lợi ích. Công nghệ thông tin giúp hỗ trợ việc học trực tuyến và làm việc tại nhà, mua sắm trực tuyến, giao hàng tận nơi thuận lợi, hỗ trợ làm thủ tục hành chính trực tuyến, làm việc từ xa nhanh chóng,...

Trên đây là tổng hợp 7 xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp nổi bật năm 2020 - 2021. Liên tục nghiên cứu thị trường và bắt kịp xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không bị tụt lùi và đẩy lùi khó khăn.

Bài viết liên quan

Innovation Summit 3: “Phá băng” thành công, gần 300 người tham dự
Innovation Summit 3: “Phá băng” thành công, gần 300 người tham dự
Chủ tịch BeeST Group tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Chudoso và Base.vn
Chủ tịch BeeST Group tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Chudoso và Base.vn
Bật mí những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại
Bật mí những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại
Top 11 xu hướng marketing 4.0 trong thời đại mới mà bạn nên biết
Top 11 xu hướng marketing 4.0 trong thời đại mới mà bạn nên biết