4 chiến lược marketing giúp doanh nghiệp “tái sinh” sau Covid

Xây dựng chiến lược marketing cụ thể, đúng hướng sau dịch Covid 19 là giải pháp hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp ổn định kinh tế và phát triển kinh doanh.

Thấu hiểu khách hàng, thích nghi kiểu mới

chien-luoc-marketing-1

Thấu hiểu khách hàng, thích nghi kiểu mới

Sau đại dịch, các doanh nghiệp cần điều chỉnh lại góc nhìn mới chuyển trọng tâm đặt vị trí vào người dùng để thấu hiểu khách hàng và thích nghi kiểu mới hướng tới thị trường khách hàng mục tiêu. Bởi người tiêu dùng thời covid thường kỹ tính và nhạy cảm hơn. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải nghiêm túc nhìn lại thị trường và làm mới cả sản phẩm của doanh nghiệp đang cung cấp.

Quy trình thấu hiểu và nhìn nhận khách hàng nên chia thành 2 bước. Bước 1, quan sát, thu thập và tổng hợp những dữ liệu về nhân khẩu học, sở thích, xu hướng tiêu dùng của đối tượng. Sau đó thực hiện bước 2 là phân tích và đánh giá về tâm lý và nhu cầu khách hàng quan tâm là gì. Tổng hợp sau 2 bước thực hiện sẽ giúp bạn xây dựng được các chiến lược marketing hiệu quả hướng đến khách hàng mục tiêu.

Chiến dịch marketing truyền tải thông điệp chất, mạnh mẽ

Một chiến lược marketing hiệu quả cần một thông điệp có giá trị truyền tải mạnh mẽ tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu giúp bạn tối ưu quy trình bán hàng, thu hút sự quan tâm, tương tác và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. 

Trước mỗi chiến dịch truyền thông, doanh nghiệp cần phải lưu tâm tới cách thức truyền tải thông điệp sao cho an toàn và chính xác nhất, đặc biệt trong thời điểm Covid nhạy cảm. 

Chăm sóc khách hàng tốt hơn trong thời đại số

chien-luoc-marketing-2

Luôn luôn phản hồi, lắng nghe, thấu hiểu khách hàng

Chăm sóc khách hàng tốt hơn trong thời đại số được đánh giá là một trong 4 chiến lược marketing giúp doanh nghiệp tái sinh sau Covid hiệu quả. Chăm sóc khách hàng thường xuyên bằng cách luôn luôn sẵn sàng lắng nghe phản hồi của khách hàng, tương tác trả lời và giải đáp thắc mắc của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp vượt trội hơn so với đối thủ trong một thời gian dài. 

Chăm sóc khách hàng nhiệt tình, phản hồi khách hàng nhanh chóng giúp bạn tạo được niềm tin với khách hàng, tăng tương tác và thu hút khách hàng quay trở lại mua hàng vào những lần tiếp theo.

Đo lường hiệu quả bằng các công cụ đa dạng

Sau khi triển khai hết các hoạt động của chiến lược marketing thì việc đo lường hiệu quả marketing bằng các công cụ đa dạng giúp bạn đánh giá được hiệu quả thực hiện. Trước mỗi chiến dịch thì doanh nghiệp cần xây dựng được bộ tiêu chí đánh giá chiến lược marketing cụ thể, rõ ràng. Sau đó, áp dụng một công cụ digital để cho ra được bản báo cáo chỉ số marketing chi tiết hàng ngày, hàng tuần.

Việc sử dụng các công cụ để đo lường hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể phân tích, đánh giá, tổng hợp hiện trạng chiến lược và có góc nhìn sâu về chiến dịch đang thực thi.

4 chiến lược marketing giúp doanh nghiệp tái sinh sau Covid trên đây được đánh giá mang lại hiệu quả rất cao cho các doanh nghiệp. Triển khai thực hiện các chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định kinh doanh trở lại nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Innovation Summit 3: “Phá băng” thành công, gần 300 người tham dự
Innovation Summit 3: “Phá băng” thành công, gần 300 người tham dự
Chủ tịch BeeST Group tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Chudoso và Base.vn
Chủ tịch BeeST Group tham gia lễ ký kết hợp tác giữa Chudoso và Base.vn
Bật mí những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại
Bật mí những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại
Top 11 xu hướng marketing 4.0 trong thời đại mới mà bạn nên biết
Top 11 xu hướng marketing 4.0 trong thời đại mới mà bạn nên biết